คำถามที่พบบ่อย

 

ร้อยเดียว คือเว็บอะไร?

ร้อยเดียว เป็นตลาดงานบริการฟรีแลนซ์ออนไลน์ ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรวบรวมงานฟรีแลนซ์ บริการต่างๆ ที่มีความอาชีพ ซึ่งกำหนดราคางานทุกงานที่ 100 บาท และงานจะต้องจัดส่งทางระบบของ ร้อยเดียว เท่านั้น

 

ทำไมต้องใช้บริการ ร้อยเดียว?

– เพราะ ร้อยเดียว จะทำให้การสั่งซื้อเป็นเรื่องง่ายและปลอดภัยที่สุด เนื่องจากเงินที่ท่านเติมเงินเข้ามานั้น จะยังไม่ชำระให้แก่คนขาย จนกระทั่งคนซื้อได้รับสินค้าและกดยืนยันการรับงานว่าเรียบร้อยแล้ว คนขายจึงจะสามารถถอนเงินได้ ซึ่งระบบนี้จะทำให้ท่านได้รับสินค้าบริการอย่างแน่นอน หรือกรณีที่เลวร้ายที่สุดคือ คนขายส่งงานไม่เรียบร้อยหรือส่งงานช้า แต่คนซื้อก็จะสามารถยกเลิกงานได้ และได้เงินคืนด้วย เพราะงานยังไม่เสร็จสมบูรณ์

 

คนขายเป็นทีมงานของ ร้อยเดียว ใช่หรือไม่?

– ไม่ใช่ เพราะคนขายงานใน ร้อยเดียว ก็เป็นสมาชิกท่านหนึ่ง ที่สามารถซื้องาน ขายงานได้

 

ทำไม ร้อยเดียว ไม่อณุญาติให้ผู้ขายหรือผู้ซื้อติดต่อกันทางเบอร์โทรศัพท์?

– เพราะ คนขายบางคนอาจจะให้เลขที่บัญชีแก่ท่าน โดยการเสนอข้อเสนอที่ดีกว่า ถูกกว่า เมื่อท่านสนใจ ท่านอาจโอนเงินหรือชำระเงินไปให้คนขายโดยตรงแล้ว และหลังจากนั้น เค้าอาจจะไม่ส่งงาน ส่งงานช้า และอาจทุจริตเงินของท่านได้ ซึ่งอาจจะทำให้ท่านไม่ได้รับงาน งานช้า หรืองานไม่เป็นไปตามที่ตกลง และหากท่านได้โอนเงินหรือชำระเงินให้แก่ผู้ขาย ทางเราจะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น

 

ถ้าฉันไม่มีบัญชี PayPal หรือ บัตรเครดิต จะสามารถจ้างงานได้หรือไม่?

– คุณสามารถเติมเงินเข้าสู่บัญชี ร้อยเดียว ของคุณด้วย บัตรทรูมันนี่ ได้ แต่จะมีอัตราค่าธรรมเนียมที่แตกต่างออกไป อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

ถ้าไม่มีงานที่ฉันต้องการจะจ้างเลย จะทำอย่างไรได้บ้าง?

– คุณสามารถประกาศหางานที่คุณต้องการได้ที่กล่องสีเทาด้านล่างของเว็บไซต์ เมื่อมีผู้ขายที่มีความสามารถในการทำงานนั้นๆ ติดต่อหาคุณก็สามารถเริ่มงานได้ทันที

 

ถ้างานที่ได้รับมาไม่เป็นอย่างที่เขียนไว้ในหน้ารับจ้าง?

– ในกรณีนี้ อันดับแรกให้ลองคุยกับผู้ขายก่อนนะครับ ว่าจะทำงานที่ว่านั้นให้เสร็จได้หรือไม่ ถ้าทำไม่ได้หรือทำแล้วไม่ได้ตามที่ต้องการจริงๆ ทางผู้ซื้อมีสิทธิขอยกเลิกงานภายใน 3 วัน หรือ 72 ชั่วโมง หลังจากที่ได้รับงานมาแล้วนะคะ เมื่อกดยกเลิกงาน ระบบจะคืนเงินของท่านในรูปแบบเครดิตเต็มจำนวน ให้ท่านสามารถนำไปจ้างงานท่านอื่นที่งานใกล้เคียงกันได้ต่อไป (ยอดเงินคืนนี้ไม่สามารถถอนกลับเป็นเงินสดได้นะคะ)

 

ฉันจะเริ่มต้นการขายของ/บริการได้อย่างไร?

– สมัครสมาชิกกับ ร้อยเดียว ให้เรียบร้อยแล้วกดที่ เมนูโพสต์งาน ก็จะสามารถเริ่มต้นทำงานกับ ร้อยเดียว ได้เลยครับ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

ถ้าผู้ขายส่งงานช้า ฉันจะยกเลิกงานได้หรือไม่?

– หากเป็นไปได้ ให้ลองพูดคุยกับผู้ขายดูก่อนครับ ถ้าตกลงกันไม่ได้ ท่านสามารถกดยกเลิกและขอคืนเงินในรูปแบบเครดิตได้ทันทีครับ

 

ร้อยเดียว จ่ายเงินให้ผู้ขายยังไง

– ระบบของ ร้อยเดียว นั้น จะจ่ายเงินให้กับผู้ขายด้วย Paypal  โดยเราจะจ่ายเงินให้หลังจากได้ตรวจสอบรายการแล้ว หากสมาชิกยังไม่มีบัญชี Paypal คุณสามารถสมัครได้ฟรีที่นี่ครับ PayPal.com *สำหรับผู้ที่ต้องการรับเงินผ่าน TMTopup โปรดแจ้ง Admin*

 

ฉันจะได้รับเงินเมื่อไร?

– ผู้ขายจะได้รับเงิน หลังจากกดถอนเงินในหน้ารายงาน (ยอดขั้นต่ำ 1000 บาทต่อ การถอนเงิน 1 ครั้ง) จากการขาย ยอดเงินที่สามารถถอนได้จะมาจากยอดเงินที่ลูกค้าตรวจสอบงานเรียบร้อยแล้วและยอดเงินผ่านการ Clearing ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เวลา 3 วัน และหลังจากที่ยอดเงินส่วนนั้น ผ่านการ Clearing แล้วระบบจะโอนเงินเข้าสู่ช่องทางที่คุณได้แจ้งไว้

 

ขายไม่ออกเลย ทำไงดี?

– คุณสามารถโปรโมทงานของคุณให้เป็น งานเด็ด ขึ้นหน้าแรก หรือขึ้นตัวเลือกแรกๆหากมีการค้นหาในหมวดหมู่นั้นๆ โดยการปรับในเมนูการขายของคุณ มีค่าบริการ 200 บาท/เดือน นอกจากนี้คุณยังสามารถแชร์หน้างานของคุณ เข้าสู่ Social Media ของคุณเองโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น หากยังไม่พอ คุณสามารถติดต่อ Admin เพื่อโพสงาน/โฆษนา Facebook ผ่านหน้า Fanpage ร้อยเดียว ได้

 

 

เราขอขอบคุณท่านที่ไว้วางใจใช้บริการกับเรา

ร้อยเดียว.com

Show Buttons
Share On Facebook
Hide Buttons